Author Topic: อาหารเพื่อสุขภาพ สารอาหารสำคัญ ของมะเขือเทศ  (Read 130 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline siritidaporn

  • Pro Member
  • *
  • Posts: 808
  • Karma: +0/-0

มะเขือเทศถูกค้นพบครั้งแรกในแถบตะวันตกของทวีปอเมริกาใต้รวมไปจนถึงหมู่เกาะกาลาปากอส โดยมะเขือเทศพันธุ์แรก ที่นำมาปลูกคาดว่ามีลักษณะคล้ายมะเขือเทศเชอร์รี ซึ่งมีขนาดเล็กกว่ามะเขือเทศที่วางขายในปัจจุบัน มีการนำมะเขือเทศมาปลูกในประเทศเม็กซิโกก่อนที่จะแพร่หลายไปในประเทศต่าง ๆ


คุณประโยชน์ของสารอาหารที่อยู่ในมะเขือเทศมีมากมายดังต่อไปนี้

1. วิตามินซี
มีอยู่มากในมะเขือเทศและทำหน้าที่หลัก ๆ คือ ช่วยซ่อมแซม ส่วนที่สึกหรอของร่างกาย สมานผิว ป้องกันการเสื่อมของผิวหนัง เสริมความแข็งแรงให้เหงือก บำรุงเหงือก ป้องกันโรคลักปิดลักเปิด หรือโรคเลือดออกตามไรฟัน


อาหารเพื่อสุขภาพ สารอาหารสำคัญ ของมะเขือเทศ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%b3%e0%b8%84%e0%b8%b1%e0%b8%8d-%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%a1%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b8%b7%e0%b8%ad/


 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)