Author Topic: พฤติกรรมผู้บริโภคกับการเลือกใช้งานหม้อทอดที่ควรรู้  (Read 208 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline guupost

  • Platinum Member
  • ****
  • Posts: 5524
  • Karma: +0/-0



จัดเป็นอีกเครื่องครัวที่หลายบ้านมีใช้งานเลยก็ว่าได้กับ “หม้อทอด” ที่สามารถรังสรรค์ให้เราได้หลายเมนูตามที่ต้องการ อุ่นอาหารก็ง่ายไปอีก กระนั้นการที่หลาย ๆ คนมีใช้งานอยู่นี้บางคนที่ยังไม่มีอาจเกิดความสงสัยได้ว่าทำไมถึงต้องมีใช้งาน หนึ่งในนั้นก็คือพฤติกรรมผู้บริโภคที่บอกเลยว่าท่านเป็นหนึ่งในคนกลุ่มนี้หรือเปล่า!!

เปิดพฤติกรรมของผู้บริโภคกับการมีหม้อทอดใช้งาน
ต้องบอกเลยว่าพฤติกรรมผู้บริโภคนั้นเป็นอีกสิ่งที่สามารถบอกเราได้ถึงความสนใจในการเลือกใช้งานหม้อชนิดนี้ ซึ่งคำว่าพฤติกรรมผู้บริโภคแท้จริงแล้ว สามารถขยายตัวออกเป็นวงกว้างได้ และอาจแยกออกเป็นหลาย ๆ ส่วนไม่ว่า
1. ความสะดวกสบายในการใช้งาน
แน่นอนว่านี่ถือเป็นอีกนวัตกรรมที่มากกว่าส่วนบุคคลไปแล้ว ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะเป็นใคร เพศไหน ช่วงวัยเท่าไหร่ก็สามารถหยิบจับใช้งานได้ ด้วยขั้นตอนการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก สะดวกรวดเร็ว ได้อาหารที่ต้องการรับประทานกันอร่อย ซึ่งก็สอดคล้องกับตัวผลิตภัณฑ์ที่แค่ใส่ลงไปในหม้อก็สามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนูแล้ว ไม่ใช่ต้องมาติดเตา ตั้งกระทะ แล้วจึงค่อยลงทอด ฯลฯ

2. กระแสที่ดีต่อคนรักสุขภาพ
สำหรับหม้อทอดไฟฟ้านี้นั้นเป็นปัจจัยที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้หลากหลายกลุ่มมาก และหนึ่งในนั้นก็คือกลุ่มคนรักสุขภาพ ที่เราสามารถทอด อุ่นอาหารได้โดยที่ไม่ทิ้งน้ำมันตกค้างอีกต่อไป โดยที่จะช่วยลดความมันโดยเฉพาะไขมันเลวได้อย่างดี แล้วยิ่งมีวิธีการใช้งานที่ง่ายๆแบบนี้ด้วยแล้วยิ่งเข้าถึงได้เต็มประสิทธิภาพขั้นสุด

3. ภาพพจน์บางอย่าง
หม้อทอดไร้น้ำมันก็เป็นอีกเครื่องครัวที่ทำให้คนใช้งานเกิดภาพพจน์ได้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากด้วยการบ่งบอกว่าเป็นการใช้งานเพื่อสุขภาพ หรือความสะดวกสบายในการใช้งาน อย่างนั้น จึงไม่แปลกหากการมีใช้งานจะเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ เป็นความภาคภูมิใจที่สามารถทำอาหารรับประทานเองได้ง่าย ๆ ดูอาหารน่ารับประทานเพิ่มขึ้น

ถึงอย่างไร การใช้งานหม้อชนิดนี้ครั้งแรกก็จำเป็นอย่างมากที่เราต้องทราบหลักการใช้ที่เหมาะด้วย ไม่ว่าจะการตรวจเช็กอุปกรณ์ก่อนใช้ การแกะสติ๊กเกอร์ออกให้หมด โดยที่ก่อนใช้ต้องวอร์มเครื่องก่อนด้วยเพื่อเป็นการกำจัดสิ่งปนเปื้อนที่มาจากพลาสติกสารเคมี อย่าลืมวอร์มหม้อด้วยการอบหม้อเปล่า โดยให้ใช้อุณหภูมิความร้อน 200 องศาเซลเซียส และให้อยู่ในเวลา 10 - 15 นาที จะมีกลิ่นเผาไหม้กลิ่นใหม่ออกมาเป็นการใช้งานแบบปกติ

และเมื่อเราใช้งานหม้อทอดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่สำคัญมาก ๆ คือการทำความสะอาดที่เหมาะสม ไม่ควรลืมล้างด้วยน้ำยาล้างจานและฟองน้ำโดยห้ามใช้ฝอย หรือฟองน้ำแข็ง ๆ ขัดเหตุเพราะจะทำให้วัสดุเทปล่อนหลุดออกมาได้ อายุการใช้งานก็จะสั้นลง จากนั้นล้างให้หมดจด เอาไปผึ่งในที่ร่มลมพัดถ่ายเทสะดวก

กดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/APP080503


 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)