Author Topic: เลือกทรงผมให้ถูกกับโหงวเฮ้ง  (Read 2925 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Nick

 • Administrator
 • Platinum Member
 • *
 • Posts: 46092
 • Karma: +1000/-0
 • Gender: Male
 • NickCS
  • http://www.facebook.com/nickcomputerservices
  • http://www.twitter.com/nickcomputer
  • Computer Chiangmai

เลือกทรงผมให้ถูกกับโหงวเฮ้ง

"โหงวเฮ้ง" เป็นการพยากรณ์บุคลิก ลักษณะนิสัย โชคลาภ ฯลฯ ของคนเรา โดยอาศัยลักษณะพื้นฐานหลัก ๆ 5 จุด คือ ตา หู จมูก ปาก และคิ้ว แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถเข้ามามีบทบาทสำคัญในการผันโชคชะตานั้น ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ สิ่งนั้น ก็คือ ทรงผม

ทรงผมจะมีความเกี่ยวเนื่องกับ โหงวเฮ้ง ขนาดไหนนั้น อาจารย์ณรงค์ รัตโนบล ผู้คว่ำหวอดอยู่ในวงการโหงว เฮ้งมานานถึง 17 ปี ได้อธิบายไว้ว่า

"โหงวเฮ้ง" ทั้ง 5 จุด จะว่าไปแล้วมีความสำคัญและมีบทบาทต่อการทำนายเท่าเทียมกันหมด เพียงแต่บ่งบอกในเรื่องราวคนละจุด อย่าง

ตา คือ หน้าต่างของจิตใจ เป็นตัวบ่งบอกว่าคน ๆ นี้มีจิตใจดีหรือไม่ดี ถ้าจะดูว่าคนไหนรวยจนเพียง ใดให้ดูที่ จมูก จะดูอารมณ์ว่าดีหรือไม่ดีต้องดูที่คิ้ว ส่วน หู เป็นตัวบอกถึงปัญญา และถ้าจะดูครอบครัวต้องดูที่ช่วงปาก เพราะ ถ้าปากดีก็เป็นศรีแก่ตัว ซึ่งจุดต่าง ๆ ต้องดูว่ามีความบาลานซ์กันมั้ย ถ้าไม่บาลานซ์กันก็ต้องหาสิ่งที่เข้ามาช่วยเสริมชะตาในส่วน นั้น ซึ่งจุดนี้เองที่ ทรงผม เข้ามามีบทบาทร่วมด้วย" เช่น ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม แต่มีใบหูกาง ควรทำทรงผมที่ปิดหู และใบหน้ารูป ไข่ หรือ ใบหน้าแหลม หูกาง ควรทำทรงเปิดหู เป็นต้น

ใบหน้าลักษณะใด รับกับผมทรงใด?
การจะกำหนดทรงผมเพื่อให้รับกับโหงวเฮ้งนั้นมีหลักพื้นฐานง่าย ๆ คือ การดูตามลักษณะเครื่องของรูปหน้า ซึ่ง ก็คือ การดูระบบธาตุ นั่นเอง แบ่งออกได้เป็น 5 ธาตุ คือ ธาตุทอง ธาตุไฟ ธาตุไม้ ธาตุน้ำ และธาตุดิน

* ธาตุทอง คือ ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม ผิวขาว
* ธาตุไฟ คือ ใบหน้าแหลม ผิวออกคล้ำ
* ธาตุไม้ คือ ใบหน้ารูปยาว หรือ รูปไข่ ผิวขาว
* ธาตุน้ำ คือ ใบหน้ารูปกลม ผิวสองสี หรือ ผิวคล้ำ
* ธาตุดิน คือ ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมู ผิวสีอมเหลือง

การกำหนดลักษณะทรงผมจะต้องดูประกอบกับรูปหน้า เช่น คนธาตุทองมีใบหน้าสี่เหลี่ยมเป็นลักษณะที่เข้มแข็ง ควรไว้ยาว เรียบ ๆ ให้ดูหวานหน่อย คนธาตุไฟ ถ้าทำผมพองฟูแนบทรงฟาร่าห์จะช่วยเสริมโหงวเฮ้งได้ดี ถ้าลักษณะใบหน้า ต้องตามลักษณะธาตุน้ำ คือ ใบหน้ากลม หรือ ธาตุไม้ คือ ใบหน้ารูปยาว และรูปไข่ สามารถทำทรงผมได้อิสระ

ผมหน้าก็มีส่วนสำคัญในการกำหนดบุคลิกของคน คุณจะเป็นนกน้อยในไร่ส้ม หรือเป็นสาวใหญ่ ทรงคุณวุฒิ มาด เคร่งขรึมได้ก็ด้วยทรงผมนี่แหละ แต่การจะทำผมหน้าม้า รวบผมเรียบตึง หรือ ทำกะบังเปิดหน้าผากก็ต้องให้รับกับรูปหน้า และต้องตามโหงวเฮ้ง ซึ่งถ้าจะดูกันตามหลักการแล้ว

"ชายกินช่วงหน้าผาก หญิงกินช่วงคาง" ผู้หญิงต้องหน้าผากแคบจึงจะดีแต่คางต้องอิ่มเอิบ จึงจะมีบุตรหลาย ร่ำรวยเจริญก้าวหน้า มีลูก บริวาร และสามีที่ดี ขณะที่หน้าผากกว้าง หมายถึงเป็นคนมีความสามารถ มีปัญญา มีความเป็นผู้นำ มากกว่าผู้ตาม ถ้าเป็นหญิงมักจะชอบอยู่เหนือผู้ชายส่วนใหญ่จะหย่าร้าง เว้นแต่จะได้คู่ครองที่เข้าใจ มีเหตุผลจึงจะอยู่กันยืด

การจะทำทรงผมให้รับกับใบหน้า ต้องดูว่าคนนั้นเป็นคนธาตุอะไร ถ้าธาตุทอง ใบหน้าสี่เหลี่ยม และมีหน้าผากกว้าง จะดูแข็งมาก ควรทำทรงผมที่ปิดหน้าผากสักครึ่งหนึ่งไว้ผมยาวจะดี ถ้ามีใบหน้าแหลม หรือรูปไข่ ควรทำผมเปิดหน้าผาก แต่ บางครั้งการทำผมม้าปิดหน้าผากก็ทำให้ผู้นั้นดูลึกลับภาพพจน์ไม่ค่อยดี ดูมีเล่ห์เหลี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้ามีตาหลุกหลิก ตา คมมาก ๆ แต่ถ้าตาอ่อน ตาเย็น ทำผมหน้าม้าได้"

ในเมื่อผู้หญิงไม่ควรมีหน้าผากกว้างเกินไป เรื่องหัวเถิกล้านสำหรับผู้หญิงจึงถือเป็นโหงวเฮ้งที่ไม่ดีเช่นกัน .....

สถิติที่พบหัวเถิกล้านในผู้หญิงร้อยทั้งร้อยไม่ดี คือ มักจะมีประวัติหย่าสามี ...ส่วนในผู้ชายหัวเถิกล้านดี แต่จะล้านมากล้านน้อยก็ขึ้นกับรูปหน้าอีกเช่นกัน ถ้าหน้ารูปสี่เหลี่ยม หัวล้านมากไม่ดี หน้า รูปกลม หัวล้านได้มากถึงครึ่งกบาล แต่ไม่ถึงกับทรงผมในราชวงศ์แมนจู ถ้ามีใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมูจะหัวล้านมากแค่ไหนก็ ได้

จากหน้าผากกว้างมาถึงศีรษะล้าน มีจุดโหงวเฮ้งอีกจุดที่คั่นระหว่างกลาง คือ คิ้ว ซึ่งมีส่วนสำคัญไม่แพ้ในจุดอื่น เป็น ตัวที่สื่อถึงอารมณ์ อาทิ ....ลักษณะคิ้วที่ดี คือ คิ้วที่มีลักษณะเรียบ เป็นเส้นยาวขวาง ใสเป็นเงามันเรียงเส้นเป็นระเบียบไม่ใช่หยาบหนา ยุ่งเหยิง และต้องให้ได้ระดับระหว่างตากับหน้าผาก คิ้วที่มีลักษณะหนาส่วนใหญ่จะไม่ดี คิ้วชนกันบอกถึงความเป็นคนอารมณ์ร้อน คิ้วขมวด หมายถึง เป็นคนที่มีอารมณ์แปรปรวน ฉะนั้นแนวการแต่งคิ้วสำหรับสาวที่มีโหนกคิ้วสูง จึงควรเขียนคิ้วเพียงเล็ก ๆ อย่างเขียนเข้ม มาก ๆ และถ้ามีขวัญที่คิ้วก็ควรโกนทิ้งแล้วเขียนใหม่เลย

อย่างไรก็ตาม การแก้ไขโหงวเฮ้ง นอกจากจะใช้การแต่งหน้า-ทำผมเข้าช่วย บางครั้งถึงกับมีการทำศัลยกรรมโหงว เฮ้งกันเลย ซึ่งก็สามารถแก้ไขได้บ้าง แต่ไม่ถึงกับพลิกโชคชะตาแบบหน้ามือเป็นหลังมือเสียทีเดียว อีกทั้งการทำศัลยกรรม ถ้า จะให้ได้ผลอย่างที่ต้องการก็ต้องดูส่วนประกอบอื่น ๆ ด้วย

"การจะไปผ่าตัดเสริมแต่งให้วิถีชีวิตดีขึ้น อย่าง ดวงตา ต้องดูว่าจุดเสียนั้นมีมากถึงขนาดต้องทำมั้ย เช่น ถ้าตามี ขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน ก็ควรไปผ่าตัดตบแต่งให้เท่ากัน เพราะตา คือ ความสว่าง พระอาทิตย์ พระจันทร์ ให้ความรุ่งโรจน์ ทุก อย่างต้องดูระบบหน้าด้วย อย่างหางตาตก หรือ ตาพองกลมก็ควรทำ

ลักษณะจมูกที่ควรเสริม คือ จมูกที่มีลักษณะตรงกลางใหญ่มาก โหนกแก้มต่ำ เพราะถือว่าไม่ดี หรือ จมูกเล็ก โหนก แก้มสูง ก็ควรจะเสริมจมูกให้โด่งขึ้น เพื่อสมดุลกับโหนกแก้ม หรือ ลักษณะจมูกคด เป็นแอ่งตรงกลมก็ควรทำจมูกเช่นกัน

ที่สำคัญ คือ เวลาจะทำอะไรควรดูจังหวะด้วย เช่น เวลาโหงวเฮ้งเดินมาช่วงตา ในช่วงอายุระหว่าง 35-40 ปี ก็ไม่ ควรทำตา และในจุดอายุ 40-50 ปี ก็ไม่ควรทำจมูก ไม่เช่นนั้นจะมีวิกฤตทันที"

ทั้งนี้ก็เพราะว่าลักษณะโครงสร้างทุกอย่างบนใบหน้าเกี่ยวเนื่องกันหมดการจะทำสิ่งใดกับเครื่องเคราส่วนนี้ถ้าไม่ ถูกจังหวะ ไม่ถูกลักษณะ ก็สามารถผันวิถีชีวิต หรือเป็นการปิดกั้นสิ่งที่ควรจะได้ จึงควรมีการตรวจเช็คโหงวเฮ้งกันบ้างสัก 6 เดือนครั้ง


Offline Nick

 • Administrator
 • Platinum Member
 • *
 • Posts: 46092
 • Karma: +1000/-0
 • Gender: Male
 • NickCS
  • http://www.facebook.com/nickcomputerservices
  • http://www.twitter.com/nickcomputer
  • Computer Chiangmai

คิ้ว
คิ้วเฉียงตรง
เป็นลักษณะของคนใจกล้า นักเลง ค้าขายธุรกิจ การงานดี แต่ตลบตะแลงและช่างนินทา
ถ้าเป็นเส้นตรงขนานกับดวงตาแสดงว่าถนัดในเรื่องเซกส์มาก

คิ้วยาว
เป็นคนที่จะประสบความสำเร็จและร่ำรวย แต่เป็นคนที่คบยาก

คิ้วโก่งสูง
เหมือนคันศรหรือคนเลิกคิ้วด้วยความประหลาดใจ เป็นคนมีความสำคัญในกลุ่มหรือสังคม มีนิสัยดี แต่คุยโวไม่ทำจริงและชอบวางมาดอยู่เสมอ

คิ้วเรียบได้รูป
ขนคิ้วเรียงกันเรียบร้อยสวยงาม เป็นคนที่รักความสงบสุข มีนิสัยอ่อนโยน แต่ขี้อิจฉาไปหน่อย

คิ้วดกหนา
เป็นคนแข็งแกร่ง เด็ดเดี่ยวมั่นคง และกร้าวแกร่ง ถ้าเป็นผู้หญิงจะขาดความอ่อนหวาน ทั้งที่เจ้าตัวมีความอ่อยโยนแฝงอยู่ภายใน แต่ถูกบดบังเสียหมด

คิ้วเรียวบาง
แสดงว่าเป็นคนที่ไวต่อความรู้สึก อ่อนไหวและหวาดวิตกอยู่เสมอ

คิ้วแปรงสีฟัน
สั้นหนาและเป็นแท่งสี่เหลี่ยมเหมือนแปรงสีฟัน เป็นคนมีนิสัยหลุกหลิก วอกแวก ไม่อยู่กับร่องกับรอย เอาแน่อะไรไม่ได้ อย่าหลงเชื่อง่ายๆ

คิ้วขมวด
คิ้วที่ขมวดมุ่นและคิ้วที่มีหัวเกือบจะชิดกัน เป็นลักษณะของคนเจ้าอารมณ์ขี้ระแวง และขี้หึงอย่างแรง

คิ้วไม่เป็นระเบียบ
ขนคิ้วหยาบหนา ขึ้นเกะกะไม่เรียบร้อยแสดงว่าเป็นคนใจร้อน ขี้โมโห ควบคุมสติไม่ค่อยอยู่ ถ้าปลายแตกกระจาย ไม่เป็นแนว จะทำอะไรไม่สำเร็จสักอย่าง

คิ้วโก่งแต่ปลายหักลง
เป็นคิ้วของคนคิดช่างฝัน กล้าเสี่ยงแต่ต้องมีผู้คอยแนะนำ

คิ้วยาวและมีไฝในคิ้ว
แสดงว่าต่อไปจะทำงานใหญ่บรรลุผลสำเร็จ

คิ้วเฉียงตรงและปลายหักลง
เป็นคนขี้อาย เก็บเนื้อเก็บตัว แต่มีความสามารถอยู่ในตัว

ลักษณะที่โหวงเฮ้งไม่ดี
ลักษณะบนใบหน้าที่แสดงออก เช่น ความเศร้าหมอง หน้าดำคร่ำเครียด นัยน์ตาเศร้าไม่เป็นประกาย หรือตาขาวแดงกล่ำ หรือหางตาขาวมีเส้นเลือดสีแดงเล็กๆ สังเกตเห็นได้ชัดเจน นั่นคือ ลักษณะที่โหวงเฮ้งไม่ดี

โหวงเฮ้งที่ดีจะบ่งบอกลักษณะตรงกันข้าม
คือ หน้าผากสดใส ใบหน้าไม่ว่าจะเป็นแก้มทั้งสองข้าง จมูก นัยน์ตาที่สดใส

สำหรับผู้ที่โหวงเฮ้งไม่ดีก็มีทางแก้ไข การแก้ไขแก้ได้โดย
ถ้าหน้าผากดำ ก็เอาน้ำเย็นประคบหรือล้างเสีย แต่ไม่ควรล้างหน้าทั้งหมด เพราะการล้างหน้าบ่อยๆ หรือล้างหน้าทั้งหมดไม่เกิดผลดี ธาตุทั้งห้าที่หมุนเวียนอยู่บนในหน้าของคนเราจะมีผลต่อโหวงเฮ้ง บางคนหน้าผากดำเพราะธาตุลมหรือธาตุไฟ แต่โหนกแก้มไม่สดใสหรือนัยน์ตาเศร้าหมอง ล้างหน้าทั้งหมดจะไม่เกิดผลดี ควรล้างเฉพาะหน้าผากให้สดใส เพราะธาตุลมหรือธาตุไฟเจอธาตุน้ำที่เราล้าง ถ้าจะทำให้ความร้อนหรือความแปรปรวนลดลงได้ นัยน์ตาไม่สดใส ตาขาวมีเส้นเลือดแดง ก็หายาหยอดตามาหยอดเสีย นอกจากนั้นแล้ว การสร้างกุศล การทำบุญทำทานก็มีผลต่อโหวงเฮ้ง การทำสมาธิ ถือศีลภาวนา การให้ทานมีผลต่อโหวงเฮ้งทั้งสิ้น

การเปลี่ยนแปลงบนใบหน้ามีผลต่อโหวงเฮ้งอย่างไร
มีหลายคนที่ไปเสริมสวย จมูกไม่โด่งก็เสริม ให้โด่ง หนังตาเป็นชั้นเดียวก็เสริมให้เป็นสองชั้น ดึงผม ดึงหน้า สิ่งที่ท่านได้ก็คือความสวย ความงาม แต่ท่านจะสูญเสียทรัพย์สินที่อยู่ ถามว่ามีผลต่อการดำเนินชีวิต การงานหรือไม่ คำตอบก็คือมีผลทุกส่วน บ้านที่เคยร่มเย็นเป็นสุขก็จะร้อน บ้านที่ดี จะต้องร้าว ต้องรั่ว การเสริมความงาม เช่น จมูกไม่โด่ง ก็เสริมให้โด่ง หนังตาชั้นเดียวทำให้เป็นสองชั้น จะมีผลคือ เคยมีอะไรอยู่ต้องสูญเสีย อาทิ สามีเคยกลับบ้านตรงเวลา ก็จะเปลี่ยนเป็นกลับบ้านไม่ตรงเวลา สามีที่ไม่เคยเที่ยวเตร่ก็จะเที่ยวเตร่ สามีอาจจะมีภรรยาน้อย หรือสามีเคยเที่ยวเตร่ กลับบ้านไม่ตรงเวลา เคยมีภรรยาน้อย ก็จะเปลี่ยนไป แต่ถ้าเขาไม่เปลี่ยน เคยเป็นอย่างไรก็เป็นอยู่อย่างนั้น จะทำให้เขาอายุสั้นลง หรือพูดง่ายๆ คุณกำลังจะเป็นม่ายเร็วขึ้น การงานก็จะมีผลทำให้ทุกอย่างพลิกผันในทางตรงข้ามที่มีอยู่หรือเป็นอยู่ รวมไปถึงความมั่นใจในตัวคุณ จะมีความมั่นใจในตัวเอง มากขึ้น

นอกจากนั้นองค์ประกอบบนใบหน้าที่สมบูรณ์ จะบ่งบอกถึงอายุขอคนเราได้ เช่นใบหูสองข้าง บางคนหูสั้นทำนายว่าจะอายุสั้น แต่คนหูสั้นก็อายุยาวได้ เพราะยังมีองค์ประกอบอื่นที่มีผลต่ออายุ คือ ใบหูสองข้าง อาจจะหมายถึงข้างละ 10 ปี รวมกันเป็น 20 ปี ถ้าเสียหูข้างหนึ่งจาก 20 ปี ก็จะเหลือ 10 ปี คิ้วข้างละ 10 ปี รวมกันสองข้างเป็น 20 ปี ฟันทั้งหมดรวมกันเป็นอายุ 20 ปี ถ้าฟันหักไปซี่หนึ่งก็เหลือ 10 ปี ตาสองข้างให้มาข้างละ 20 ปี รวมกันเป็น 40 ปี ถ้าตาบอดไปข้างหนึ่งก็จะเหลืออายุไข 20 ปี ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าอายุขัยของคนเรา จะขึ้นอยู่กับใบหู ดวงตา ฟัน ริมฝีปาก แขนหรือขา เพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง มันหมายความรวมถึงทุกส่วนของร่างกาย

การประพฤติปฏิบัติตัวยังมีผลต่อโหวงเฮ้ง เช่น อดหลับอดนอน หลงใหลในความบันเทิงเริงรมย์ ทำให้ใบหน้าซีดเซียว

ถ้าหน้าผากเล็ก หน้าผากเตี้ย หน้าผากต่ำ หน้าผากแคบ แต่อยากทำงานให้ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง ต้องไม่ไว้ผมปิดหน้า ถ้าเป็นผู้หญิงที่มีหน้าผากลึก แนะนำว่าอย่าเปิดหน้าหมด เพราะจะทำให้ชีวิตต้องยืนหยัดอยู่ด้วยตัวคุณเอง บิดา มารดา จะไม่ได้เห็นความสำเร็จของท่าน

โหวงเฮ้งกับการสมัครงาน

การสมัครงานต้องเริ่มตั้งแต่การศึกษา ต้องมีการเตรียมความพร้อมว่าต้องการที่จะประกอบอาชีพอะไร อาชีพนั้นต้องศึกษาวิชาอะไรบ้าง เมื่อเข้าศึกษาก็ต้องตั้งใจเรียนรู้หลักวิชา หรือที่เรียกว่าทำเกรดเฉลี่ยให้สูง ไม่ได้หมายความว่าคนที่มีเกรดเฉลี่ยสูงๆ จะทำงานได้ดีหรือได้งานทำ แต่ถ้าเกรดเฉลี่ยสูง การพิจารณาขิงฝ่ายบุคคลในเบื้องต้นก็จะได้รับการพิจารณาก่อนผู้ที่มีเกรดเฉลี่ยต่ำ

ในเบื้องต้นก่อนที่จะไปสมัครงานต้องเตรียมเอกสารการสมัครงานต่างๆ ให้พร้อมรูปถ่าย ทีมงานสรรหาก็จะพิจารณาจากใบสมัคร เอกสารต่างๆ ขั้นที่สอง ทีมงานสรรหาพิจารณาแล้วเห็นว่าเหมาะสม ก็จะเรียกตัวมารับการทดสอบ รวมถึงการสัมภาษณ์ต่างๆ ในขั้นนี้ต้องเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ต่างๆ ที่จะเข้ารับการทดสอบข้อเขียน ขั้นต่อไปคือ การสอบสัมภาษณ์ โดยทีมงานสรรหา การสอบสัมภาษณ์ก็ต้องเตรียมพร้อม ไม่นอนดึก ใบหน้าต้องสดใส ไม่หมองเศร้า มีความมั่นใจในตนเอง ไม่วิตกกังวล ซึ่งต่างๆ จะแสดงให้เห็นได้ทางโหวงเฮ้ง หรือลักษณะต่างๆ ที่บ่งบอกได้ทางใบหน้า

ถ้าสมัครงานในตำแหน่งบริหารจะมีอีกขั้นตอนหนึ่ง
คือ ขั้นสัมภาษณ์โดยคณะกรรมการบริหาร หรือประธานการบริหาร โหวงเฮ้งจะมีผลต่อการพิจารณาทันที ประสบการณ์ทำให้คนเราแกร่งขึ้น มีความรู้มากขึ้น คนเราถ้ามีประสบการณ์มากขึ้น ใจก็เข้มแข็งขึ้น มีเงินมากขึ้นฐานะความเป็นอยู่ก็จะดีขึ้น เมื่อความเป็นอยู่ดี โหวงเฮ้งก็จะดี เห็นใบหน้าก็จะรู้ทันทีว่าโหวงเฮ้งดีหรือไม่ ประสบการณ์ อายุ ความเป็นอยู่ จะมีผลต่อใบหน้า หรือ โหวงเฮ้ง แล้วโหวงเฮ้งมีผลต่อการสมัครงานอย่างไร คำตอบก็คือ เคยอยู่ที่เก่า ได้รับเงินเดือน 150000 บาท ที่ใหม่จะเสนอให้ 200000 บาท อย่างนี้เป็นต้น แต่คนเราต้องพัฒนาตนเอง ต้องเรียนรู้ตัวเอง หรือมีพัฒนาการตัวเองตลอดเวลาจะทำให้ชีวิตการงานมีความก้าวหน้า โหวงเฮ้งกับความสำเร็จในการสมัครงาน ชีวิตของคนเราปรุงแต่งได้

การสมัครงานจะได้รับการพิจารณาหรือไม่ต้องปฏิบัติดังนี้

1.เปิดหน้าผากให้กว้างขึ้น
2.ตาจะต้องไม่แดง ถ้าแดงก็หายามาหยอด
3.เลือดลมจะต้องดี ไม่ซีดไม่หมอง เลือดลมไม่ดีเกิดจากการอดหลับอดนอน

นอกจากนี้แล้วยังต้องพิจารณาราศี ธาตุทั้งห้าที่อยู่บนใบหน้าเรา ในเดือนพฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม 3 เดือนนี้ หน้าผากห้ามมัน วิธีแก้คือเอาน้ำลูบหน้าผาก
การฝ่าวิกฤตชีวิต

วันนี้ถ้าตกงาน หรือการงานมีปัญหาอยากเปลี่ยนงาน ชีวิตตกอับ คนรักจากไป ญาติพี่น้องป่วยหลายอย่างเข้ามาบรรจบกัน ถามว่าทุกอย่างมาบรรจบกันด้วยเรื่องร้ายๆ บางคนสูญเสียทุกอย่าง ตกงาน บ้านถูกยึด รถถูกยึด แฟนเลิก

Offline Nick

 • Administrator
 • Platinum Member
 • *
 • Posts: 46092
 • Karma: +1000/-0
 • Gender: Male
 • NickCS
  • http://www.facebook.com/nickcomputerservices
  • http://www.twitter.com/nickcomputer
  • Computer Chiangmai

บุคคลผู้นั้นจะฝ่าวิกฤตได้หรือไม่ ให้พิจารณา 3 ส่วน ดังนี้

1.ดูการเคลื่อนไหว เคยเดินเร็วจะต้องเดินเร็วเหมือนเดิม ห้ามเดินช้า เคยเดินช้าจะต้องเดินช้าเหมือนเดิม ห้ามเร็วขึ้น ต้องรักษาความสม่ำเสมอ ถ้าขาดความสม่ำเสมอ เท่ากับสูญเสียไป 30 %

2.ดวงตา โดยเฉพาะนัยน์ตาขาว ถ้ามีเส้นเลือดจากหางตาวิ่งเข้าหาตาดำ มันคือหายนะแห่งทรัพย์สิน ผลก็คือ ของจะหาย บ้านจะไฟไหม้ ถ้าท่านใดมีเส้นเลือดดังกล่าว ท่านว่าผู้นั้นเสียไปแล้ว 30%

3.หน้าผากตำกว่าไรผม 1 นิ้วฟุต หน้าผากใครว่าหน้าผากมัน ถ้าหน้าผากเตี้ยเกือบจะถึงคิ้ว ถ้าหน้าผากสูงจะอยู่กึ่งกลางหน้าผาก ถ้าปรากฏว่ามีลักษณะหมองคล้ำ หรือมีเมฆเป็นปื้นดำเกิดขึ้น นี่เรียกว่าหายนะแห่งสุขภาพ จะตาย จะฆ่าตัวตาย สิ่งที่แก้ไขได้คือ น้ำล้างหน้าผาก คนเรามีความกังวล มีความทุกข์ ต่ำจากไรผมลงมาจะคล้ำเป็นปื้นดำ หมายถึงมีเคราะห์ร้าย

ทั้ง 3 ประการนี้ คือ ลักษณะที่บ่งบอกถึงการฝ่าวิกฤต การเคลื่อนไหวต้องปกติ เคยเดินช้าอย่าเดินเร็ว เคยเดินเร็วอย่าเดินช้า เพราะการเลื่อนไหว คือ การผ่านของพลังในตัวเรา สุขภาพ ความอดทน ตาจะต้องไม่แดง เพราะตาจะบ่งบอกถึงความหายนะแห่งทรัพย์สิน ถ้าตาแดงก็แก้ไขโดยใช้ยาล้างตา พักผ่อนให้เพียงพอ หน้าผากถ้ามีรอยหมอง รอยดำเหมือนมีเมฆมาบดบังก็แก้ไขได้โดยเอาน้ำลูบหน้าผากบ่อยๆ ทั้ง 3 อย่างนี้สามารถช่วยท่านได้ ต่อให้หมดเนื้อหมดตัวไม่เหลือสักบาทก็พลิกฟื้นกลับคืนมาได้ อย่าคิดฆ่าตัวตาย เพราะบุคคลใดที่คิดที่จะทำร้ายตนเองได้ บุคคลแม้มีชีวิตอยู่ก็ไม่รุ่งเรือง เพราะคนเรา นอกจาก โหวงเฮ้ง ฮวงจุ้ย และดวงชะตาแล้ว ส่วนต่างๆที่ส่งผลให้ชีวิตของคนเรารุ่งเรืองได้มากหรือน้อย ยังมีจิต จิตใจของตัวเราเอง ถ้าเขาคิดว่าเขาจะเป็นโจร เขาก็จะเป็นโจร ถ้าเขาคิดว่าเขาจะเป็นขอต้องเป็นขอทาน ถ้าเขาคิดว่าเขาต้องพึ่งพาคนอื่นตลอดไป เขาก็จะพึ่งพาคนอื่นตลอดไป ถ้าจิตเขาคิดอย่างนี้อย่ามีชีวิตอยู่เลย

บทสรุปที่ผ่านมากับการดำเนินชีวิต คือ ถ้าบุคคลนั้น คิดดี ทำดี บอกตัวเองว่าจะต้องประสบความสำเร็จ ต้องร่ำรวย ไม่ใช้คำว่ารวย ตื่นนอนตอนเช้า ใช้พลังจิต ของเราบอกตัวเราว่าวันนี้สดชื่น วันนี้ต้องรวย วันนี้ต้องสำเร็จ วันนี้ต้องได้งาน เขาเรียกว่าการปลุกจิต แต่เมื่อปลุกจิตแล้วจะต้องปิดจิตด้วย คือ ตอนเย็นหลังจากทำภาระกิจเสร็จแล้วต้องบอกตนเองด้วยว่า วันนี้ทำงานมาเหนื่อยนะ วันพรุ่งนี้ยังมีงานที่ต้องทำอีกมาก วันนี้ต้องพักผ่อน ต้องรีบนอน

ตา

ตาลึก
แสดงว่าเป็นคนเจ้าความคิด ชอบเก็บตัว ค่อนข้างลึกลับ และไม่แสดงอารมณ์ให้ปรากฎ
ถ้าตาลึกและแคบเป็นคนขี้อิจฉา มีเล่ห์เหลี่ยมไม่น่าไว้ใจ

ตาแมว
คือระแวดระวัง ฉลาดรู้เท่าทัน และเจ้าเล่ห์เหมือนแมว โดยทั่วไปรูปตาจะรียาว และหางตาเฉียงลง

เป็นเครื่องหมายของคนฉลาด สุขุม เอาตัวรอดเก่ง แต่คบยาก

ตาไข่ดาว
คือตาเจ้าเนื้อ เปลือกตาบวมเป่ง และค่อนข้างปรือเหมือนคนง่วงนอน

เป็นลักษณะของคนรักความฟุ่มเฟือยหรูหรา และความสุขสบาย ชอบใช้แต่ขอองดีๆ ส่วนใหญ่มักมีหัวการค้า

หางตาเฉียงขึ้น
แสดงว่าเป็นคนว่องไว เจ้ากี้เจ้าการ ช่างคิดช่งค้น เหมาะที่จะทำธุรกิจติดต่องาน เสียอยู่อย่างเดียว คือขี้หึงและชอบบงการ

หางตาตก
มีความเป็นมิตรกับทุกคน อิสระ มีความคิดสร้างสรรค์ รักความก้านหน้า แต่มักถูกหลอกให้เชื่อได้ง่าย

เปลือกตาพอง
แสดงถึงความฉลาด มั่นใจในตัวเอง ชอบช่วยเหลือคน และมักมีเสน่ห์ต้องตาเพศชาย

ใต้ตาอืมและห้อย
เป็นคนมีความรูสึกทางเพศสูง มีนสัยเป็นผู้หญิงเต็มตัว เอาใจตัวเองเป็นใหญ่ แต่ก็ถูกหลอกได้ง่าย

ตาเรียวยาว
เป็นลักษณะของคนปราดเปรื่อง แต่ค่อนข้างจะขี้เล่นและใจโลเล ถ้าหางตาชี้ขึ้นแสดงว่าเป็นคนกล้า

ถ้าเฉียงลงจะเป็นคนที่มองโลกในแง่ร้าย ไม่ยอมเชื่ออะไรง่ายๆ


Offline Nick

 • Administrator
 • Platinum Member
 • *
 • Posts: 46092
 • Karma: +1000/-0
 • Gender: Male
 • NickCS
  • http://www.facebook.com/nickcomputerservices
  • http://www.twitter.com/nickcomputer
  • Computer Chiangmai

ชนิดของดวงตา

ตาลึกลับมีอำนาจ
เมื่อมองใครจะจ้องลงไปให้ลึกถึงแก่นเป็นดวงตาที่งามลึกซึ้ง คมกล้าใหญ่ได้รูปและมีอำนาจ

ตาปีศาจ
คือตาอ่อนและจุดดำในลูกตาเด่นชัดประกายคมวาว เป็นตาของคนที่ไม่น่าไว้วางใจ

ตาโตแจ่มใส
เจ้าของดวงตาชนิดนี้ จะเป็นคนแคล่วคล่อง เปิดเผยฉลาดเป็นสัญลักษณ์ของคนรักสนุก ร่าเริงโดยธรรมชาติและแสดงถึงความมีสุขภาพดี

ตาซึ้ง
เป็นประกายนุ่มนวล ค่อนข้างเลื่อนลอยไม่มีจุดหมาย เป็นตาของพวกศิลปกวี และนักฝันทั้งหลาย ซึ่งมีอารมณ์ละเอียดอ่อนและไวต่อความรู้สึก

ตาฉ่ำเยิ้ม
คือตาที่มีน้ำหล่อเลี้ยงจนมองดูหวานฉ่ำ ถ้าหยาดเยิ้มแต่มีสีอ่อนและมักแฝงแววนุ่มนวลอยู่เสมอ แสดงว่าเป็นคนอ่อนแอต้องคอยพึ่งผู้อื่น ขี้อาย นอบน้อมถ่อมตน ขี้ขลาด และตื่นตระหนกง่าย

ขนตา

งอนช้อย
บ่งให้เห็นว่าเป็นคนหยิ่งในตัวเอง ค่นข้างจะถือตัวและเจ้าอารมณ์

งอนแต่หุบ
เป็นคนไม่ซื่อ เจ้าเล่ห์เพทุบาย เชื่อถือไม่ได้และหลอกลวงเก่ง

งามเหมือนเส้นไหม
ยาวอ่อนละเอียดเหมือนไหม เป็นเครื่องหมายของคนที่เต็มไปด้วยความรู้สึก สะเทือนใจง่าย

ถ้าขนตางอนแสดงว่าเป็นคนชอบอำพราง เก็บงำความในใจเก่ง ไม่ยอมเผยความรู้สึกที่แท้จริงออกมา

สั้น หนา และแข็งทื่อ
เป็นคนที่มีพลังในตัว พูดจาโผงผางตรงไปตรงมา บางครั้งอาจทำให้ผู้อื่นอับอายในข้อเท็จจริงที่ไม่ยอมบิดเบือน

หน้าผาก

หน้าผากสี่เหลี่ยมกว้าง
แสดงว่าเป็นคนทำงานเก่ง เหมาะจะประกอบงานธุรกิจต่างๆ ใจคอกว้างขวางมั่นคง มีเหตุผล รู้จักไตร่ตรองและมีความรอบคอบ

หน้าผากมีรอยหยัก
เป็นรูปตัว M อย่างเห็นได้ชัดเจนมีหน้าผากแบบนี้จะเข้ากับคนได้ง่าย มีความรับผิดชอบ และซื่อสัตว์ไว้ใจได้

หน้าผากหยักเล็กน้อย
เป็นรูปคล้าย ตัว M แสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ แต่ควบคุมตัวเองไม่ค่อยได้ และมักไม่ชอบสุงสิงกับใครนัก

หน้าผากเถิก
เป็นคนมีความสามารถ ฉลาดหลักแหลม และมีเหตุผล

หน้าผากกลมมน
เป็นคนเจ้าความคิด ชอบที่จะทำงานแข่งขันกับใครๆเปิดเผย และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง เป็นที่พึงแก่คนที่กำลังประสบปัญหาได้อย่างยิ่ง

หน้าผากเป็นสัน
เป็นคนไม่ยอมเข้าใจในเรื่องที่กล่าวขึ้นมาลอยๆต้องให้รู้แจ้งเห็นจริงกับตาตัวเองจึงจะยอมเชื่อ และเป็นคนตั้งใจมั่น ไม่โอนเอียงง่ายๆ

หน้าผากต่ำและแคบ
แสดงว่าเป็นคนไม่ฉลาด ขาดความคิดสร้างสรรค์ ได้แต่คอยทำตามคำสั่งคนอื่น

 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)