Home   Webboard   Movie Music Video Job Glitter Games Services Price List Speedtest Contact ฝากไฟล์ ฝากรูป  
Nick Computer Services & Network Solutions
December 26, 2014, 03:38:54 PM

*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?

Login with username, password and session length


Follow nickcomputer on Twitter

Click Donate for Support Us.
เพื่อสนับสนุนเว็บ
News: ติดต่อ ลงโฆษณา ข่าวประกาศ ประชาสัมพันธ์ ได้ที่ [Contact] หรือ ads@nickcs.com หรือ 082-8929299 ครับ อัตราค่าโฆษณา
 
  Home   Webboard   Help Tags Login Register  

Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: “แม่บรู้ค” เผย “น้องปุณณดา” แข็งแรงดีชม “กบ สุวนันท์” เลี้ยงลูกเก่ง  (Read 2045 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
Nick
Administrator
Platinum Member
*

Karma: +1000/-0
Online Online

Gender: Male
Posts: 44566

NickCS


WWW


100% Completed ;)

« on: May 23, 2011, 05:27:56 PM »


      “แม่บรู้ค” เผย “น้องปุณณดา” แข็งแรงดีเลี้ยงง่ายหน้าเหมือนพ่อ ชม “กบ สุวนันท์” เลี้ยงลูกเก่ง ตอนนี้เร่งบำรุงกินแกงเลียงหัวปลีเพื่อเพิ่มน้ำนม แนะเคล็ดลับเลี้ยงลูกต้องให้ความอบอุ่น
       
       “ดาริกา ปุณณกันต์” ควงหลานสุดที่รักสองคนอย่าง “น้องกันต์” ลูกชายคนเล็กของ “บี พุทธิพงษ์-นุสบา ปุณณกันต์” และ “พร้อมกับ “น้องแอล” ลูกสาวของ “บุ๋ม บุณฑริกา ปุณณกันต์” ลูกสาวคนเล็กออกงานเปิดผลิตภัณฑ์แบรนด์เด็กชั้นนำลิตเติ้ล วาโก้ เผยว่าตอนนี้ “น้องปุณณดา ปุณณกันต์” ลูกของ “กบ สุวนันท คงยิ่ง” กับ “บรู้ค ดนุพร ปุณณกันต์” ว่าแข็งแรงดีมาก
       
       “ตอนนี้ปุณณดา ชื่อเล่นเขาให้ชื่อน้องณดา เพราะชื่อปุณณดา กบกับบรู้คเขาเป็นคนเลือก แล้วเขาก็มาถามว่าแม่จะให้ชื่อเล่นว่าอะไร ทีนี้เขาเห็นเรียกกันว่าณดาๆ บรู้คก็เลยบอกว่าเอาชื่อณดาแล้วกัน ชื่อง่ายๆ ดีแล้วก็น่ารักด้วย ตอนนี้น้องณดาก็โตขึ้นนะคะ กินนมได้ดีขึ้น กบเขาก็เลี้ยงได้เก่ง คือตอนนี้เขาเริ่มเก่งแล้วค่ะ บรู้คเขาก็ช่วยอาบน้ำให้ รู้สึกเขาก็ช่วยกันสองคนนะ ไม่มีพี่เลี้ยง เขาบอกเขาอยากจะเลี้ยงด้วยมือเขาเอง”
       
       “แม่ก็ช่วยบ้างเวลาเขามาหา วันแรกๆ เขาจะมาอยู่ด้วย แล้วเขาก็จะมาหาบ่อยมาก บางทีกลางวันมาอยู่ด้วย และพอ 4-5 ทุ่มทานข้าวเสร็จก็กลับบ้าน เขาก็พามาให้ช่วยเลี้ยงค่อนข้างบ่อย แล้วเขาเพิ่งพาไปฉีดวัคซีน ตอนแรกก็ว่าจะพาไปด้วยกัน แต่พอดีแม่ติดงานเขาก็เลยพาไปเอง แต่เดี๋ยวก็คงแวะไปที่บ้านแม่แหละ แม่ก็ให้คำแนะนำกบเขาไปเวลาเขาถามว่าไอ้นี่ทำยังไง ไอ้โน่นทำยังไง เขาก็ขอคำแนะนำจากแม่บ้าง แล้วก็จากน้องบุ๋ม(น้องสาวบรู้ค) บ้าง เพราะบุ๋มเขาก็ยังเป็นแม่ลูกอ่อนอยู่ แต่บุ๋มเขามีลูกคนที่สองแล้วเพราะฉะนั้นเขาก็จะแนะนำได้ดีเลย กบเขาก็เอาไปปฏิบัติตาม เขาก็เลยไม่ค่อยเครียดแล้ว ตอนนี้ก็ดีขึ้น”
       
       “กบเขาก็เลี้ยงด้วยน้ำนมตัวเอง ตอนนี้ก็ได้เยอะแล้ว มื้อนึงประมาณ 3 ออนครึ่ง ตอนแรกกบเขาก็กังวลว่าน้ำนมเขาจะไม่พอ เพราะเป็นท้องแรก แต่พอตอนหลังเขาก็เริ่มดีขึ้น เขาก็พยายามที่จะปฏิบัติตัว ทานแกงเลียง แกงหัวปลี แล้วก็ไก่ผัดขิง เขาก็เอาทุกอย่างที่จะช่วยเสริมให้มีน้ำนมขึ้น น้องณดาเขาก็ไม่งอแงนะคะ พอเขาทานอิ่มเขาก็จะหลับ พอหิวก็จะร้อง ตอนนี้รู้สึกพ่อแม่เขาก็รู้จุดแล้วว่าเขาจะต้องปฏิบัติยังไงต่อลูกถึงจะไม่ให้ลูกร้องไห้”
       
       “แม่คิดว่าน้องณดาเขาเหมือนบรู้คนะคะเหมือนมากเลย กบเขาก็บอกไม่เหมือนหนูเลย เหมือนอย่างเดียวคือเป็นผู้หญิง(หัวเราะ) เขาพูดเองเลย แต่ก็เหมือนบรู้คจริงๆ เพราะตอนเล็กๆ เขาก็จมูกโด่งเชียว จมูกใหญ่ ปากบาง เหมือนไปทางคุณยายทวด เรื่องของขวัญยังไม่ได้ให้เลย รอให้เขาโตอีกนิดนึงเพราะตอนนี้ยังเล็ก ให้ตอนนี้ก็ไม่รู้ว่จะให้อะไร แต่ก็คงจะถักผ้าห่มให้คนละผืน แต่ถ้าเป็นของอย่างอื่นเขาก็ยังเล็กเกินไป ให้ไปตอนนี้ก็ยังไม่ได้ใช้อะไร ก็เลยคิดว่าให้โตอีกหน่อย”
       
       บอกวิธีการเลี้ยงลูกและเลี้ยงหลานตนใช้วิธีเดียวกัน คือให้ความอบอุ่นเต็มที่ ถึงจะเหนื่อยก็ยอม และสอนให้พี่น้องรักกัน ไม่คิดแย่งแบก
       
       “การเป็นคุณย่าหรือคุณยายที่ดี หรือการเป็นแม่ที่ดีเคล็ดลับก็คือให้ความอบอุ่นและให้ความรักด้วยตัวของเราเองไม่ใช่สักแต่ว่าซื้อของให้ เราต้องยอมเหนื่อยค่ะ และต้องพยายามทำด้วยตัวเอง บางครั้งถ้าให้อุ้มก็ต้องอุ้ม ต้องทน เขาจะได้รักเรา แล้วเขาจะได้มีความรู้สึกว่าติดเรา ฉะนั้นเมื่อมีปัญหาอะไรขึ้นมาเราสามารถที่จะค่อยๆ สอนเขาได้ จะมีวิธีหลอกล่อเขาได้ และชี้แนะเขาได้ว่าอะไรถูกอะไรผิด ค่อยๆ พูด เขาก็จะเกรงใจ แต่ในเวลาเดียวกันเราก็จะให้ของบ้างเป็นของรางวัล แล้วก็เอาใจเขาบ้างถึงจะประสบความสำเร็จนะคะ”
       
       “ถามว่าเหนื่อยไหมเลี้ยงหลานคนที่ห้าแล้ว มันก็เหนื่อยนะแต่ก็มีความสุข แต่เหนื่อยแบบเราอยากจะเหนื่อย วิธีการเลี้ยงของเราก็อย่างที่บอกไป แต่ยังไงเราก็ยังยึดกฎระเบียบของบ้าน เราก็ยังมีจุดยืนของเรา เช่นว่าลูกทุกคนก็ต้องให้มีความรักซึ่งกันและกัน จะมีเรื่องอะไรก็ตามถ้าเข้าประตูบ้านมาแล้วความเป็นพี่น้องต้องเหมือนเดิม และต้องรักกัน ช่วยเหลือกัน และให้ความอบอุ่นซึ่งกันและกัน อย่างตอนนี้เวลาไปไหนหลานๆ ก็จะให้อยู่กลุ่มเดียวกัน ให้เจอกันบ่อยๆ เราก็พยายามสร้างสิ่งแวดล้อมคือเวลาไปไหนก็ให้เขาไปด้วยกัน ให้เขาสนิทกัน เมื่อเวลาเขาโตขึ้นมีปัญหาอะไรพี่น้องจะได้ช่วยกันได้ แล้วก็ต้องพยายามไม่ให้เขาแบ่งเหล่า”
       
       “อย่างบีกับนุสเวลาเขาไปไหนกันแล้วเจอเสื้อเด็กๆ เขาก็จะซื้อเสื้อมาฝากหลาน อย่างน้องแอล นุสเขารักมาก เพราะเขายังไม่มีลูกสาว เขาก็จะซื้อของฝากกันตลอดเวลา พอถึงตอนนี้น้องแอลเขาก็เรียกแม่นุส แล้วก็แดดดี้บี ก็เป็นสิ่งที่ดีที่เขารักกัน แอลกับกันต์เขาก็รักกัน เหมือนเป็นคู่แฝดกันเลย จะเล่นด้วยกันตลอด นี่คือความผูกพันที่เราอยากให้มีขึ้น และลูกๆ ของแม่เขาก็รักกันนะ เวลาเรามีหลานเราก็อยากให้เป็นเหมือนๆ กัน ก็ให้เขารักกัน หลานๆ นี่ก็มานอนด้วยตลอด เป็นหลานย่า หลานยาย เวลาไปไหนก็ไปกันเป็นพวงเลย ซื้ออะไรก็ซื้อให้เหมือนกัน”
       
       “แต่เรื่องตีไม่ตีค่ะ ได้แต่ขู่ อย่างเวลาเขาซนเขาดื้อก็จะขู่ว่าเดี๋ยวยายไม่รักแล้วนะ ย่าไม่รักแล้วนะ แล้วเราก็งอนทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ อย่างน้องแอลก่อนออกมาก็ไม่ยอมแต่งตัว ก็เลยบอกว่าไม่ไปก็ไม่ต้องไป เดี๋ยวย่าไปคนเดียว ก็อย่าตามมานะ เขาก็ทำหยิ่ง เขาก็รีบแต่งตัวพอเสร็จเขาก็เอาดอกไม้มาให้ เราก็บอกวันหลังอย่าทำอย่างนี้อีกนะ ถ้ารักยายหนูก็ต้องเป็นคนดี เราก็สอนเขาไปด้วย”
น้องณดา ปุณณดา ปุณณกันต์


ที่มา: manager.co.th

Logged

Nick Computer Services
« on: May 23, 2011, 05:27:56 PM »


ติดต่อลงโฆษณา ads@nickcs.com หรือ โทร. 082-8929299
 Logged
Tags:
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

* Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2013, Simple Machines | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Copyright © 2009-2015 Nick Computer Services All rights reserved.
eXTReMe Tracker


Page created in 0.179 seconds with 32 queries.

Google visited last this page December 22, 2014, 06:37:23 AM