Home   Webboard   Movie Music Video Job Glitter Games Services Price List Speedtest Contact ฝากไฟล์ ฝากรูป  
Nick Computer Services & Network Solutions
December 23, 2014, 02:50:16 AM

*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?

Login with username, password and session length


Follow nickcomputer on Twitter

Click Donate for Support Us.
เพื่อสนับสนุนเว็บ
News: ติดต่อ ลงโฆษณา ข่าวประกาศ ประชาสัมพันธ์ ได้ที่ [Contact] หรือ ads@nickcs.com หรือ 082-8929299 ครับ อัตราค่าโฆษณา
 
  Home   Webboard   Help Tags Login Register  

Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: “แอ๊ด” ฟุ้ง คอนเสิร์ต “30 ปี คาราบาว” ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยทำมา  (Read 1933 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
Nick
Administrator
Platinum Member
*

Karma: +1000/-0
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 44534

NickCS


WWW


100% Completed ;)

« on: February 11, 2011, 03:11:50 PM »


“แอ๊ด คาราบาว” ฟุ้ง คอนเสิร์ต “30 ปี คาราบาว” อลังการที่สุดที่เคยทำมา เพราะจับมือกับ “วินิจ” บอสใหญ่ “เฟรชแอร์” ลั่น ยิ่งใหญ่สมบูรณ์แบบที่สุดที่เคยทำมา มาตรฐานเทียบเท่าต่างประเทศ มั่นใจ ไม่ซ้ำรอยคอนเสิร์ต เวโลโดม ที่แฟนเพลงตีกันจนต้องยกเลิกกลางคัน โว อาจมีเพิ่มรอบ เผย เตรียมตัวฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศไทย รวมถึงต่างประเทศ
       
       จัดงานแถลงข่าวไปแล้ว เมื่อวันที่ 9 ก.พ.54 ที่ผ่านมา สำหรับ “มหกรรมดนตรี 30 ปี คาราบาว” ของวงดนตรีหัวควาย “คาราบาว” ที่ปีนี้ได้ฤกษ์ดี จัดโปรเจ็กต์สุดพิเศษมอบให้แก่แฟนเพลง อีกทั้งยังได้เจ้าพ่อคอนเสิร์ต “วินิจ เลิศรัตนชัย” บอสใหญ่แห่ง บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล มาดูแลจัดการเรื่องการแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งงานนี้ “แอ๊ด คาราบาว” หรือ “ยืนยง โอภากุล” ได้คุยว่าการขึ้นเวทีของพวกตนตลอดทั้งปีนี้จะอลังการงานช้างแน่นอน เพราะทุ่มทุ่นในการเนรมิตงานครั้งนี้กว่า 300 ล้านบาท ทั้งเวที แสงสีเสียงจะยิ่งใหญ่ตระการตา นอกจากปีนี้จะเก็บ 100 เวทีในบ้านเราแล้ว คาราบาวยังจะไปแสดงคอนเสิร์ตยังต่างประเทศถึง 6 ประเทศอีกด้วย
       
       “พวกเราหยุดเล่นคอนเสิร์ตทุกอย่างตามงานต่างๆ ประมาณ 3 เดือน เพื่อเตรียมซ้อมใหญ่ เพลงที่เราจะเล่นต่อไป ซึ่งเป็นเพลงที่เราไม่ค่อยจะได้เล่นกัน เอามาซ้อมใหม่ การซ้อมก็เข้มงวดดีต้องเอาจริง และมันเป็นครั้งที่พวกเราซ้อมหรือต้องทำอะไรเป็นสคริปมากขึ้น ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้พวกเราไม่เคยมานั่งซ้อมอะไรที่จริงจัง เราไม่ได้ซ้อมแบบนี้มานานมากครับ ก็สนุกดี เหมือนเข้าค่ายเก็บตัว (หัวเราะ)”
       
       “แต่ก็ดี มันทำให้เราไม่พะวงเพราะมีคนมาช่วยดูเรื่องสคริป เพลงของคาราบาวที่มีอยู่ก็จะจัดให้มีภาคอะคูสติก และมีภาพเมดเล่ย์ ซึ่งเราต้องเอาเพลงมาต่อกันให้เชื่อมกัน แล้วก็มาซ้อม แล้วยังต้องพยายามหาอะไรแปลกๆ ที่เราเล่นกันได้มาโชว์ มาพรีเซ้นต์ด้วย”
       
       “ปกติที่เล่นทุกคืนกับงาน 30 ปีครั้งนี้แตกต่างกันครับ เพราะปกติจะเล่นตามผับ คอนเสิร์ต หรืองานวัด ส่วนใหญ่จะฟังเพลงสามช่า แฟนๆ เขาจะชอบกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเพลงซ้ำๆ แต่วันนี้คงไม่ใช่ คือเพลงสามช่าเรามีให้เหมือนเดิม แต่ว่าเราจัดมาเป็นเมดเล่ย์ให้เต้นกันจุใจ แต่เราจะนำเสนอบทเพลงที่ไม่ได้เล่น เป็นบทเพลงในความทรงจำ”
       
       “คือเป็นเพลงที่คัดมาจากที่มีคนเรียกร้อง ว่าอยากจะฟังคาราบาวว่าวาระ 30 ปี อยากจะฟังเพลงอะไรบ้าง เราก็เอามาคัดแล้วก็ซ้อมเล่นกัน เพลงใหม่พิเศษๆ ครั้งนี้มีแน่นอนครับ เพลงเมื่อสักครู่ที่เปิดในงานเพลงหัวใจคาราบาว หรือกำลังใจคาราบาว เป็นเพลงใหม่ 30 ปี แล้วก็มีอัลบั้มชุด 30 ปีที่จะตามมาในไม่ช้านี้ เรื่องสุขภาพตอนนี้พวกเราก็ยังแข็งแรงดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงครับ”
       
       โว เวทีคอนเสิร์ตมาตรฐานเทียบเท่าต่างประเทศ ทั้งแสง สี เสียง อลังการ แจง ถ้าเป็นคอนเสิร์ตต่างจังหวัดสามารถชมได้แค่ 5,000 คนเท่านั้น มั่นใจ ไม่ซ้ำรอยคอนเสิร์ต เวโลโดม เมื่อ 20 กว่าปีที่ผ่านมา ที่แฟนเพลงตีกันจนต้องยกเลิกกลางคัน
       
       “เรื่องเวทีครั้งนี้จะใหญ่เพราะอย่างเวโลโดม รีเทิร์น ก็จะเป็นคอนเสิร์ต ที่จะเกิดขึ้นอีกครั้ง ที่เมื่อปี 2528 เราแสดงกันไม่จบ แต่ครั้งนี้มันจะครบถ้วนสมบูรณ์ และก็จะมีการขึ้นโชว์บนเวทีร่วมกันครั้งแรกในรอบหลายปีของสมาชิกคาราบาวในยุคคลาสสิค ไลน์ อัพ ซึ่งเวโลโดมจะใหญ่กว่าในคอนเสิร์ตที่ไปตามต่างจังหวัด ที่จะจุแค่ 5,000 คนเท่านั้น”
       
       “แต่ถ้าที่ไหนคนเยอะ ทุกที่เราจะเตรียมจอมอนิเตอร์ใหญ่ๆ เอาไว้ข้างนอก ให้คนที่ไม่ได้เข้าไปชมข้างในได้ดูข้างนอกด้วย เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วทั้งประเทศ และมันเป็นมาตรฐานเดียวกันกับคอนเสิร์ตระดับโลกครับ รวมไปถึงเรื่องของดนตรี แสง สีเสียง อลังการมาก เพราะความพัฒนาของอีเล็คโทรนิคส์ต่างๆ แสงสีเสียงจะเพียบ พรั่งพร้อมมากกว่า จะมีจอโปรเจคเตอร์ใหญ่ๆ ระบบเครื่องเสียงที่ดีกว่า ส่วนเรื่องแฟนเพลงตีกันก็คิดว่าคงจะไม่มีแล้ว เพราะหลังๆ หลายปีมานี่ก็ไม่มี อันนี้เป็นเรื่องเก่านานแล้ว”
       
       “ผมคิดว่าคงจะคนแน่น กลัวจะต้องเพิ่มรอบ(หัวเราะ) กับต่างประเทศก็เช่นเดียวกัน เราจะไปสเกลนี้ ก็ถือว่ามันลงตัวที่สุดเท่าที่เคยมีคอนเสิร์ตมา ส่วนใหญ่แล้วคอนเสิร์ตครั้งนี้จะชมฟรีครับ แต่ก็อาจจะมีขายบัตรด้วย อาจมีแค่ 4-5 ร้อยใบเท่านั้นเอง แต่ให้รู้ว่าราคาบัตรขนาดนี้นะ ไม่ใช่ว่าเวลาชมฟรีแล้วเหมือนบัตรไม่มีค่าเลย เอามาแจกกัน ไม่ใช่ครับ เรามีบัตรขาย แต่ว่าเรื่องของการชมฟรีนั้น เป็นบัตรที่เราให้กับสปอนเซอร์ผู้เป็นอุปถัมภ์ นำไปใช้ในกิจกรรมของแต่ละบริษัท”

ที่มา: manager.co.th

Logged

Nick Computer Services
« on: February 11, 2011, 03:11:50 PM »


ติดต่อลงโฆษณา ads@nickcs.com หรือ โทร. 082-8929299
 Logged
Tags:
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

* Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2013, Simple Machines | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Copyright © 2009-2015 Nick Computer Services All rights reserved.
eXTReMe Tracker


Page created in 0.193 seconds with 32 queries.

Google visited last this page December 03, 2014, 09:50:41 PM