Author Topic: อาหาร 5 ชนิด ที่มีผลต่อการลดน้ำหนัก  (Read 467 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline kimindy

  • Full Member
  • ***
  • Posts: 140
  • Karma: +0/-0

โดยธรรมชาติร่างกายของคนเรานั้นไม่สามารถที่จะขาดสารอาหารได้ แต่คุณทราบหรือไม่ว่าในวันนึงถึงเรารับประทานอาหารเข้าไปมากแค่ไหน ก็อาจไม่ได้ประกันว่าเราจะได้รับสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายคนเราต้องการต่อวัน ดังนั้นในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อนั้นควรคำนึงถึงสารอาหารที่ควรได้รับด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะในช่วงเวลาที่เราลดน้ำหนักมักจะไม่ได้คำนึงถึงสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ถึงแม้ว่าน้ำหนักคุณอาจจะลดแต่ทว่าร่างกายขาดสารอาหารก็อาจทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย

ดังนั้นวันนี้เราจึงมาแนะนำอาหารสำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักนะคะ เพราะอาหารที่จะแนะนำเหล่านี้ทำให้การลดน้ำหนักของคุณมีประสิทธิภาพโดยไม่ขาดสารอาหาร

1.เม็ดพุทรา

       จากการวิจัยทางแพทย์ถูกค้นพบออกมาแล้วว่าในพุทรานั้นเต็มไปด้วยวิตามินซี แคลเซียมและธาตุเหล็ก สามารถป้องกันโรคกระดูกพรุนและโรคโลหิตจางได้ ซึ่งโรคเหล่านี้จะพบมากในผู้ที่อยู่ในวัยทอง แถมยังช่วยลดคอเรสเตอรอลได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้ เม็ดพุทราจึงเป็นอาหารที่สามารถลดน้ำหนักได้ดี คนจีนมักนิยมนำพุทรามาตากแห้ง และใส่ในโจ๊กรับประทานตอนเช้า เพราะเชื่อว่าสามารถทำให้อิ่มท้องและมีผลในการรักษาโรคนั่นเอง



2.ไข่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกายของเรา คนทุกประเทศซึ่งล้วนนิยมรับประทานกันเป็นอาหารหลักนั้นคือไข่ ไข่จัดเป็นอาหารที่มีโปรตีนต่อร่างกาย เราสามารถรับประทานไข่ได้ทุกวัน แต่ไม่ควรรับประทานมากเกินไป เพราะไข่มีคอลเลสเตอรอลที่ค่อนข้างสูง แต่อย่างไรก็ตามไข่ยังจัดอยู่หมู่ของอาหารลดน้ำหนักด้วยนะ เพราะฉนั้นผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ควรจัดไข่ไว้ในเมนูด้วย ไม่เลวเลยทีเดียว



3.มะละกอ

มะละกอนั้นเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปว่าอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยในการย่อยและระบบขับถ่าย จึงจัดเป็นอาหารที่ผู้กำลังลดน้ำหนักต้องทานเป็นอันดับต้นๆ



4.แอปเปิ้ล

คุณทราบหรือไม่นอกจากแอปเปิ้ลจะมีสารต้านอนุมูลอิสระแล้วยังมีผลมากในเรื่องของการลดน้ำหนัก สารในแอเปิ้ลสามารถลดอาการท้องผูกได้ด้วย เชื่อกันว่าการทานแอปเปิ้ลอย่างเดียวเป็นเวลา3วันจะช่วยให้หน้าท้องหายไปอย่างไม่น่าเชื่อ




5.เมล็ดเชียหรือเมล็ดเจีย

สำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือมองหาอาหารลดน้ำหนัก พลาดไม่ได้เลยที่จะต้องใส่เมนูอาหารเจ้าเม็ดเล็กๆนี้ลงไปด้วยเพราะว่าอาหารที่ทรงคุณค่าทางสารอาหารมากที่สุดในขณะนี้คงหนีไม่พ้นเมล็ดเชีย เมล็ดเชียมีปลูกมากในเม็กซิโก และทวีปอเมริกา เมล็ดเชียนั้นจัดว่าเป็นอาหารหลักของชาวเม็กซิโก หลังจากได้รับการวิจัยจากสถาบันวิจัยในสหรัฐอเมริกา ว่าเมล็ดเชียหรือเมล็ดเจียนั้นถูกขึ้นเป็นอาหารที่ทรงคุณค่าทางโภชนาการ เพราะมีโอเมก้ามากกว่าปลาแซลมอน แคลเซียมมากกว่านม แถมยังจัดเป็นอาหารที่มีวิตามินและแร่ธาตุครบถ้วน เหมาะแก่ผู้ที่กำลังต้องการลดน้ำหนัก หรือต้องการฟื้นฟูร่างกาย เพราะเมล็ดเชียสามารถทำให้อิ่มท้องได้มาก เนื่องจากเมล็ดเชียนั้นสามารถพองในของเหลว จึงช่วยให้อิ่มเร็วและลดอาการอยากอาหาร

ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าเมล็ดเชียนั้นมีศักยภาพในการลดน้ำหนักมากเพียงใด ในหลายประเทศเริ่มให้ความสนใจกับเมล็ดเชียและจัดให้เมล็ดเชียอยู่ในส่วนผสมการปรุงอาหารด้วยเช่นกัน รู้อย่างนี้แล้ว เพื่อนๆคงเริ่มมองหากันแล้วหล่ะสิ



5.กระเทียม

ในกระเทียมนั้นมีแคลเซียม และฟอสฟอรัส เหล็ก จัดว่าเป็นอาหารที่มีคุณค่ามากเพราะสามารถช่วยบรรเทาโรคได้หลายชนิด รวมทั้งยังสามารถลดไขมันส่วนเกินด้วย หลายคนทานกระเทียมทุกวันเพื่อลดคอลเรสเตอรอล หลายคนอาจไม่ชอบกินกระเทียม แต่ขอบอกว่าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังอยากลดน้ำหนักอยู่ละก็ ต้องลองทานดูค่ะ

 



VG HEALTHYFOODS

 http://vghealthyfood.lnwshop.com/article/อาหาร-5-ชนิด-ที่มีผลต่อการลดน้ำหนัก


 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)