Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
4
การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ ถือว่าเป็นการจัดเลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์ งานแต่งงาน งานบวช หรือการเลี้ยงฉลองในโอกาสต่างๆ และนอกจากนี้การจัดงานเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ยังประหยัดค่าใช้จ่ายและมีข้อดีอีกมากมาย ช่วยทำให้เจ้าภาพสามารถเตรียมงานได้ง่าย โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารการกิน ยิ่งถ้าหากใช้บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่แล้วด้วย ก็จะทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ยังมีความยืดหยุ่นในเรื่องของปริมาณอาหาร เพราะการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์จะคำนวณปริมาณอาหารมากกว่าความเป็นจริงได้


สำหรับในกรณีที่แขกรับประทานเยอะหรือแขกมาเกินจำนวน ซึ่งการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์นั้นก็จะตอบโจทย์ ช่วยลดความกังวลใจในเรื่องของอาหารไม่เพียงพอได้ รวมไปถึงเรื่องของเวลา เพราะไม่ต้องกำหนดเวลาในการรับประทานอาหารเพราะโดยปกติแล้วงานเลี้ยงทั่วไป เราจะต้องรอแขกให้มาพร้อมกันถึงเริ่มรับประทานอาหาร แต่วิธีนี้ก็จะช่วยให้เกิดปัญหาระยะเวลาในงานเลี้ยงมากยิ่งขึ้น เพราะหลายครั้งที่แขกไม่สามารถรอรับประทานอาหารพร้อมกันได้ก็อาจจะส่งผลให้เวลางานเลี้ยงเลิกช้าลง ดังนั้น การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์จะมีความยืดหยุ่นในเรื่องของเวลา ถึงแม้ว่าแขกท่านอื่นจะมาช้าก็สามารถรับประทานอาหารได้ทันทีอย่างไม่มีปัญหา ซึ่งก็จะแตกต่างจากการจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีน เพราะถ้าหากอาหารลงแล้ว แขกที่มาทีหลังอาจจะต้องรับประทานได้ไม่เต็มที่หรือได้รับประทานอาหารจานหลังๆที่ยังไม่ได้ลง นอกจากนี้ ในเรื่องของโต๊ะรับประทานอาหารก็ไม่ต้องกำหนดตายตัวและยังสามารถดีไซน์รูปแบบการจัดโต๊ะอาหารได้อย่างอิสระมากยิ่งขึ้นด้วย


แต่อย่างไรก็ตาม การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ นอกจากในเรื่องของอาหารการกินที่ต้องให้ความสำคัญและคำนึงถึงแล้ว ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะการจัดเลี้ยงเครื่องดื่มแบบบุฟเฟ่ต์ก็จะต้องจัดให้เพียงพอกับแขกภายในงานด้วย ซึ่งถือว่าเครื่องดื่มนั้นมาคู่กับอาหารเลยทีเดียว และในวันนี้ทาง SN Food เราจะมาพูดถึงการจัดเลี้ยงเครื่องดื่มแบบบุฟเฟ่ต์ว่าต้องคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง และจัดอย่างไรให้เหมาะสมมากที่สุด สำหรับการจัดเลี้ยงเครื่องดื่มแบบบุฟเฟ่ต์นั้น ในการเลี้ยงเครื่องดื่มในสังคมไทยของเรานิยมใช้เลี้ยงในโอกาสต่างๆเช่น โอกาสฉลอง แสดงความยินดี พบปะสังสรรค์ การต้อนรับด้วยเครื่องดื่มมักจะได้แก่ ชา กาแฟ น้ำหวานหรือน้ำผลไม้ ซึ่งเครื่องดื่มเหล่านี้จะต้องมีขนมที่ใช้รับประทานกับเครื่องดื่มด้วย โดยอาจจะเลือกใช้ขนมและเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับช่วงเวลา เช่น ถ้าหากมีอากาศร้อน คนก็จะไม่นิยมดื่มชาหรือกาแฟ


ซึ่งเราอาจจะใช้น้ำผลไม้แช่เย็น น้ำหวานรับรองแขก ตอนช่วง 10.00 น. ก็ควรเป็นเครื่องดื่มร้อนเช่น ชา กาแฟโกโก้ และจะต้องเป็นขนมที่รับประทานแล้วไม่อิ่มมากนัก เช่น ขนมปังกรอบ คุกกี้ สำหรับของที่รับประทานแล้วอิ่มก็ได้แก่ แซนด์วิช ขนมปังต่างๆ จะไม่นิยมใช้ในตอนนี้ เพราะมื้อต่อไปจะเป็นมื้อกลางวัน ซึ่ง ขนมที่ใช้ในการรับประทานกับเครื่องดื่มก็ต้องเลือกขนมที่มีหน้าตาน่ารับประทาน รับประทานง่ายและไม่เลอะเทอะ แต่ในสังคมไทยของบ้านเรานั้น การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ในส่วนของเครื่องดื่ม ก็มักจะนิยมใช้น้ำผลไม้หรือน้ำอัดลม น้ำหวานต่างๆ ทำให้แขกสามารถรับประทานได้เยอะขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ ในส่วนของเครื่องดื่ม สำหรับงานเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์แล้วนิยมมักจะตั้งโต๊ะเครื่องดื่มเป็นสัดส่วนเพราะให้สะดวกและง่ายต่อการหยิบตัก และควรตั้งให้ห่างจากโต๊ะของอาหาร เพื่อลดความแออัดและยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยด้วย เพราะถ้าหากโต๊ะเครื่องดื่มวางกระจัดกระจายน้ำที่อาจจะมาจากถังน้ำแข็งหรือจุดวางเครื่องดื่มอาจจะทำให้เลอะเทอะที่พื้นทำให้แขกภายในงานเกิดอุบัติเหตุได้

สำหรับใครที่สนใจหรือมีโอกาสที่จะจัดงานเลี้ยง งานปาร์ตี้ งานสัมมนาของบริษัท หรืองานเลี้ยงฉลองต่างๆ สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้เพราะทางเรา มีบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ด้วยประสบการณ์การจัดศูนย์อาหารในโรงพยาบาลชั้นนำและโรงงานต่างๆ ทำให้เรามีความเป็นมืออาชีพในด้านของธุรกิจจัดเลี้ยง พร้อมให้บริการในด้านของพนักงานเสิร์ฟอาหารที่จะช่วยให้งานเลี้ยงของคุณเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด รับรองว่าตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้าอย่างแน่นอน



จัดเลี้ยงนอกสถานที่ การจัดเลี้ยงเครื่องดื่ม แบบบุฟเฟ่ต์ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/
5
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้
7
“การสร้างแบรนด์
ก็เหมือนกับ
การสร้างพื้นที่ทำธุรกิจของคุณเอง
ถ้าคุณไม่สร้างแบรนด์ เท่ากับว่าวันนี้คุณไม่มีพื้นที่ในการทำธุรกิจ“

ครูแมกซ์
“สอนสร้างแบรนด์
สอนทำธุรกิจออนไลน์”

“การสร้างแบรนด์”
ไม่ใช่แค่การทำให้สินค้าดูสวยงาม หรือการทำโลโก้กับสีสันที่ดึงดูดเท่านั้น แต่มันคือศิลปะในการสร้างเสน่ห์ที่ลูกค้าไม่อาจต้านทานได้ มันเหมือนการทำเวทมนตร์ ซึ่งไม่ต้องการไม้กายสิทธิ์ หรือหมวกวิเศษ แต่ต้องการความเข้าใจในลูกค้าและการสื่อสารที่ตรงจุด
สมมติว่าคุณกำลังขายกาแฟ ลองนึกภาพนี้สิ…
คุณไม่ได้แค่ขายกาแฟ แต่คุณกำลังขายช่วงเวลาแห่งความสุข
บทสนทนาที่ดี และความรู้สึกที่อบอุ่นใจ ทุกครั้งที่ลูกค้าหยิบถ้วยกาแฟของคุณ
พวกเขาไม่ได้แค่ดื่ม แต่พวกเขากำลังดื่มด่ำกับเรื่องราวที่คุณเล่า
.
แบรนด์ที่ดี คือแบรนด์ที่ทำให้ลูกค้าจำได้ ไม่ว่าจะผ่านงานโฆษณาที่มีความคิดสร้างสรรค์ การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่โดนใจ หรือแม้กระทั่งการบริการลูกค้าที่เป็นเลิศ ทั้งหมดนี้คือส่วนประกอบในการสร้างแบรนด์ที่สำคัญทั้งนั้น
แบรนด์ที่สามารถเล่าเรื่องราวที่ตรงใจและสร้างความแตกต่าง  จะเป็น แบรนด์ที่มีความมั่นคงและยั่งยืนในตลาด และนั่นคือเหตุผลที่การสร้างแบรนด์ไม่ใช่แค่กลยุทธ์ทางธุรกิจ แต่เป็นศิลปะแห่งการเชื่อมต่อกับใจคนอย่างแท้จริง

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูล
ไลน์ ID  :  @krumax
Page FB : https://www.facebook.com/Krumax181026
เว็บไซด์ : https://businesssmarttools.com/
เบอร์โทร : 093-962-6545


10
รับออกแบบบ้าน
รับออกแบบบ้าน ตามความต้องการ
และงบประมาณ ของเจ้าของบ้าน
ฟังก์ชั่นครบ ดีไซน์สวย สร้างได้จริง
ปรับแบบได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

รับสร้างบ้าน
รับสร้างบ้าน และควบคุมงานโดยทีมสถาปนิก-วิศวกร
ที่มีใบอนุญาต ทีมงานประสบการณ์สูง
เราเลือกใช้แต่วัสดุที่มีคุณภาพ พร้อมรับประกันความพึงพอใจ
บ้านสวย แข็งแรง ทนทาน เสร็จตรงตามเวลา
งบประมาณไม่บานปลาย
กว่า 20 ปี กับงานบริการ

บริษัทรับสร้างบ้าน และออกแบบบ้าน รับประกันคุณภาพมาตรฐานบ้านทุกหลัง


BEST BUILD DESIGN AND CONSTRUCTION
บริษัท เบสท์ บิลด์ ดีไซน์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (สำนักงานใหญ่)
148/2 ซอยปราโมทย์ ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี 15000
โทร. 0997829415


สนใจติดต่อสอบถามข้อมูล
Page FB : https://www.facebook.com/AiForRealEstate
เว็บไซด์ : https://luxuryhomesdesigns.com/
เบอร์โทร : 099-782-9415

Pages: [1] 2 3 ... 10