Nick Computer Services

Travel Guide => Restaurant => Topic started by: Nick on April 21, 2014, 02:30:20 PM

Title: ร้าน ขนมจีนไหหลำ กู่เด่เด๊ เชียงใหม่
Post by: Nick on April 21, 2014, 02:30:20 PM
Facebook ร้าน ขนมจีนไหหลำ กู่เด่เด๊ เชียงใหม่ https://www.facebook.com/hainannoodle

(http://uppic.nickcs.com/upload/big/2014/04/21/5354c68a30ee2.png) (http://board.nickcs.com/go.php?http://uppic.nickcs.com/img-5354c68a3130d.html)

(http://uppic.nickcs.com/upload/big/2014/04/21/5354c6f3045aa.jpeg) (http://board.nickcs.com/go.php?http://uppic.nickcs.com/img-5354c6f304992.html)

(http://uppic.nickcs.com/upload/big/2014/04/21/5354c6a4bda27.jpeg) (http://board.nickcs.com/go.php?http://uppic.nickcs.com/img-5354c6a4bde0f.html)

(http://uppic.nickcs.com/upload/big/2014/04/21/5354c6c4bc6d9.png) (http://board.nickcs.com/go.php?http://uppic.nickcs.com/img-5354c6c4bcac0.html)

ขนมจีนไหหลำ แห้งเนื้อ เริ่มต้นที่ ราคา 40 บาท

ขนมจีนไหหลำแห้งเนื้อวัว ขนมจีนเป็นเส้นใหญ่ๆแบบเส้นก๋วยจั๊บเวียดนาม มีส่วนประกอบคือเนื้อเปื่อยที่หอมยุ่ยเคี้ยวง่าย เนื้อสด และผ้าขี้ริ้ว ส่วนเครื่องเคียงในชามจะเป็นผักกาดดองและถั่วทอด ทั้งหมดต้มในน้ำซุปเหนียวๆรสชาติเค็มๆหน่อย มีหวานเจือนิดๆ มาพร้อมน้ำจิ้มกะปิแสนอร่อยที่ช่วยชูรสชาติมากและมะนาวซีก ส่วนใครที่ชอบกินเผ็ดแนะนำให้ผสมพริกขี้หนูและกระเทียมปั่น

ขนมจีนสูตรไหหลำ แบบแห้ง น้ำขลุกขลิก เคี่ยวเหนียวราดลงบนเส้นอุด้งอวบ เส้นนุ่ม เติมเครื่องด้วยเนื้อวัวหั่น หัวไชเท้า โรบด้วยงาขาว เสิร์ฟพร้อมกะปิและมะนาว ที่ร้าน "ขนมจีนไหหลำ กู่เด่เด๊" ร้านขนมจีนสูตรไหหลำ กรรมวิธีโบราณ อาหารหากินยาก ประวัติยาวขายมากว่า 20 ปี ในร้านมีเมนูขนมจีนไหหลำทั้งแบบแห้งขลุุกขลิก และแบบน้ำใส เลือกได้ทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมู พร้อมขนมหวานสไตล์ไหหลำ ร้านตั้งอยู่บนในซอยชมดอย ในโรงแรมชมดอยเฮาท์ เอาง่ายๆ คือเส้นทางซอยเดียวกับร้าน บะเก่า ง่ายๆคือเข้าซอยข้าง 7-11 ตรงข้ามสารพัดช่าง แล้วตรงมาเรื่อยๆ หรือเข้าทางซอยสุขเกษมบนถนนนิมมานก็ได้เหมือนกัน จอดรถได้ในโรงแรม Free wifi เปิด-ปิด 10.00-15.00 น.