Author Topic: ฟรุกโต โอลิโกแซคคาไรด์, Fructo Oligosaccharides, เอฟโอเอส, FOS, พรีไบโอติกส์, Pr  (Read 1315 times)

0 Members and 2 Guests are viewing this topic.

Offline thaipolycoffee

  • Full Member
  • ***
  • Posts: 156
  • Karma: +0/-0

ฟรุกโต โอลิโกแซคคาไรด์, Fructo Oligosaccharides, เอฟโอเอส, FOS, พรีไบโอติกส์, Prebiotics
www.thaipolychemicals.com
จัดจำหน่าย โดย บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ได้โดยตรงที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel No. 034496284, 034854888
Mobile No. 0861762992, 0824504888
Email: polychemicals888@gmail.com
Email: thaipolychemicals@hotmail.com
Email: info@thaipolychemicals.com
Web: www.thaipolychemicals.com
Line ID: thaipoly888
Line ID: thaipolychemicals

คำค้นหา: ฟรุกโต โอลิโกแซคคาไรด์, เอฟโอเอส, สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล, พรีไบโอติกส์, ไฟเบอร์
Keyword: Fructo-Oligosaccharide, FOS, Sugar Substitute, Prebiotics, Fiber, Oligofructose, Oligofructan
สินค้าในกลุ่ม สวีทเทนเนอร์ (Sweetener), สารให้ความหวาน (Sweetening Agent), เกรดอาหาร (Food Grade), วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ที่บริษัท ฯ จำหน่ายในปัจจุบัน ประกอบด้วย อะซีซัลเฟมเค, แอสปาร์แตม, เด็กซ์โตรสแอนไฮดรัส, เด็กซ์โตรสโมโนไฮเดรต, น้ำเชื่อมเด็กซ์โตรส, ดีไซโลส, อิริทริทอล, เอทิลมัลทอล, เอทิลวานิลิน, ฟรุกโต โอลิโกแซคคาไรด์, ฟรุกโตสผง, น้ำเชื่อมฟรุกโตส, กลูซิทอลผง, น้ำเชื่อมกลูซิทอล, กลูโคสผง, น้ำเชื่อมกลูโคส, กลีเซอรีน, กลีเซอรอล, น้ำตาลไอซิ่ง, อินนูลิน, ไอโซมอลท์, แลคติทอล, น้ำตาลหล่อฮังก๊วย, มอลทิทอลเหลว, มอลทิทอลผง, มอลโตเด็กซ์ตริน, มอลโทเด็กซ์ทริน, น้ำเชื่อมมอลโทส, แมนนิทอล, นีโอแตม, โซเดียมไซคลาเมต, โซเดียมซักคาริน, ซอร์บิทอลเหลว, ซอร์บิทอลผง, สารสกัดจากหญ้าหวาน, สตีเวีย, น้ำตาลหญ้าหวาน, ซูคราโลส, น้ำตาลทราย, ทรีฮาโลส, วานิลิน, ไซลิทอล, น้ำตาลเทียม, Acesulfame K, Aspartame, Dextrose Anhydrous, Dextrose Monohydrate, Dextrose Syrup, D Xylose, Erythritol, Ethyl Maltol, Ethyl Vanillin, Fructo-Oligosaccharide, Fructose Powder, Fructose Syrup, Glucitol Powder, Glucitol Syrup, Glucose Powder, Glucose Syrup, Glycerine, Glycerol, Icing Sugar, Inulin, Isomalt, Lactitol, Luo Han Guo Extract, Maltitol Syrup, Maltitol Powder, Maltodextrin, Maltose Syrup, Mannitol, Neotame, Sodium Cyclamate, Sodium Saccharin, Sorbitol Syrup, Sorbitol Powder, Stevia Extract, Stevia Sugar, Sucralose, Refined Sugar, Trehalose, Vanillin, Xylitol, Artificial Sugar, etc. More information, please contact Thai Poly Chemicals Company. Tel 034496284, 034854888, Line id: thaipoly888, thaipolychemicals, Website: www.thaipolychemicals.com
รายละเอียดสินค้า
ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ (Fructo-Oligosaccharides หรือ FOS) คือสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล สกัดมาจากพืช เช่น อ้อย มีรสชาติหวานเหมือนน้ำตาล จัดอยู่ในกลุ่มน้ำตาลเชิงซ้อนที่ร่างกายย่อยไม่ได้ จึงไม่ดูดซึมในระบบทางเดินอาหาร และไม่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด เหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ที่ต้องควบคุมการรับประทานน้ำตาล นอกจากนี้ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ ยังจัดเป็นอาหารสำหรับจุลินทรีย์ชนิดดี ที่อาศัยอยู่ในลำไส้หรือเรียกว่าเป็น พรีไบโอติกส์ (Prebiotics) ซึ่งช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ส่งผลดีต่อระบบทางเดินอาหารอีกด้วย ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้อย่างไร เนื่องจากร่างกายไม่สามารถย่อยหรือดูดซึม ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ได้ ดังนั้นหากเรารับประทานฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์แล้ว จะผ่านเข้าสู่ลำไส้ใหญ่โดยตรง และกลายเป็นอาหารหลักของจุลินทรีย์ชนิดดี ชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในลำไส้ ซึ่งมีชื่อว่า บิฟิโดแบคทีเรียม (Bifidobacterium) จากงานวิจัยหลายชิ้นระบุว่า บิฟิโดแบคทีเรียม สำคัญต่อระบบขับถ่ายอย่างมาก โดยจะช่วยรักษาสมดุลลำไส้ ให้การขับถ่ายเป็นปกติ ป้องกันอาการท้องผูก ท้องร่วง ลดโอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส ที่มากับทางเดินอาหาร นอกจากนี้งานวิจัยยังระบุอีกว่าหากร่างกาย มีบิฟิโดแบคทีเรียมน้อย อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน และหากปริมาณจุลินทรีย์ชนิดนี้ไม่สมดุลอย่างรุนแรง อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้ด้วย ดังนั้นหากบิฟิโดแบคทีเรียม ได้รับอาหารที่มากเพียงพอ ก็จะเจริญเติบโตได้ดีและแข็งแรง ส่งผลให้ระบบขับถ่ายมีความสมดุลและเป็นปกติตามไปด้วย กล่าวได้ว่าการที่เรารับประทานฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ เท่ากับว่าเรากำลังเสริมความแข็งแรงให้กับบิฟิโดแบคทีเรียม อยู่นั่นเอง ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ นอกจากจะเป็นสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล และเป็นพรีไบโอติกส์แล้ว ยังมีคุณสมบัติสำคัญอีกหลายประการ ดังนี้
แคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก
ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน
ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลในเลือด
ช่วยเพิ่มการดูดซึมแร่ธาตุได้ดีขึ้น
ช่วยลดกลิ่นของอุจจาระ
ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในระบบทางเดินอาหาร
Product Description: Fructo-oligosaccharides (FOS), also known as sucrose oligosaccharides, are fructotriose, fructotetraose and fructo-saccharose produced by combining 1 to 3 fructose groups with the fructose groups in sucrose via β(2-1) glycosidic bonds. Fructo-oligosaccharide is a natural active substance. The sweetness is 0.3-0.6 times that of sucrose. It not only maintains the pure sweetness of sucrose, but also has a refreshing sweetness than sucrose. It is known as the most promising new-generation additive used in dairy products, lactic acid bacteria beverages, solid beverages, candies, biscuits, bread, jelly, cold drinks and other food. Application: Fructo-oligosaccharides are low in sweetness and can produce sugar-free or low-sugar food, which are deeply loved by people. Fructo-oligosaccharides have obvious effect of inhibiting the retrogradation of starch. This feature is very prominent when used in foods. The biscuits and baked food produced by oligofructose are beautiful in color, soft and tasty, uniform in structure, and good in preservation, which can be greatly extended. Fructo-oligosaccharides are still stable when stored at a low temperature of 25 to 5 degrees Celsius, and can be used in cold foods such as ice cream. Fructo-oligosaccharides are used in lactic acid bacteria beverages to solve the problem of people's lactose tolerance, increase the content of water-soluble and absorbable calcium, and make dairy products easier to digest and absorb. More information of Fructo-oligosaccharides (FOS), please contact Thai Poly Chemicals Company Limited. www.thaipolychemicals.com


 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)


Related Topics